Công an tỉnh Bạc Liêu đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

16/09/2019
Sau khi triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 06 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, lực lượng Công an tỉnh Bạc Liêu bằng tất cả tinh thần trách nhiệm của mình trong thực hiện chuyên môn nghiệp vụ, xung kích, tình nguyện, chung sức vì cuộc sống cộng đồng và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các mặt công tác công an.

Sau khi tiếp thu Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 06 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Công an tỉnh Bạc Liêu đã cụ thể hóa bằng kế hoạch của Đảng ủy, thường xuyên tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn lực lượng Công an tỉnh. Công an các đơn vị, địa phương đã đồng loạt triển khai và quán triệt đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ học tập thực hiện và cụ thể hóa thành chương trình công tác sát với chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị, địa phương. Phát động 100% tập thể, cá nhân đều đăng ký đảng viên tốt, đăng ký công trình, phần việc và ghi chép sổ nhật ký công tác đầy đủ với phương châm “Mỗi cán bộ, đảng viên, chiến sỹ hãy làm tốt nhất nhiệm vụ đang đảm trách”.

Đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Bạc Liêu trao Bằng tuyên dương của Tỉnh ủy tặng Đảng bộ Công an tỉnh là đơn vị tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

 

Để đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành công việc thường xuyên hằng ngày của cán bộ, chiến sỹ, cấp ủy, thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương luôn chủ động làm tốt công tác quản lý cán bộ, siết chặt kỷ luật, kỷ cương; nêu cao tinh thần trách nhiệm, vai trò tiên phong, gương mẫu của người cán bộ đảng viên, trước hết là Bí thư cấp ủy, Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương.

Cùng với đó, lực lượng Công an tỉnh đã triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ công tác, đảm bảo không để bị động, bất ngờ, giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn và xây dựng lực lượng vững mạnh toàn diện. Kết quả việc thực hiện đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn gắn với kết quả của quá trình thực hiện nhiệm vụ các mặt công tác công an.

Điển hình như trên lĩnh vực đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, lực lượng Công an tỉnh Bạc Liêu đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, góp phần kiềm chế sự gia tăng của tội phạm, tạo được niềm tin vững chắc đối với nhân dân. Lực lượng Công an các cấp trong tỉnh đã kịp thời phát hiện, điều tra, làm rõ hàng trăm vụ phạm pháp hình sự, triệt phá hơn 50 băng nhóm tội phạm, liên quan hàng trăm đối tượng, tỷ lệ điều tra khám phá án luôn đạt tỷ lệ hơn 78%.

Cán bộ Công an tỉnh Bạc Liêu cõng học sinh bị bệnh hiểm nghèo đến trường tham gia kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2019.

 

Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh Bạc Liêu đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương trong tỉnh duy trì thực hiện những cách làm hay, mô hình mới, sáng tạo nhằm đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành ý thức tự giác, học tập thường xuyên, suốt đời là trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, chiến sỹ gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của từng Chi bộ, đơn vị và phù hợp với nhiệm vụ công tác đặc thù của từng lực lượng, từng đơn vị cơ sở, nhất là các lực lượng thường xuyên tiếp xúc với nhân dân, các đơn vị trực tiếp chiến đấu, trong đó tập trung vào các vấn đề như: Tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; kỷ luật, kỷ cương, quy chế, quy trình, chế độ công tác; thực hiện lễ tiết, tác phong, văn hóa giao tiếp ứng xử; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; thái độ phục vụ nhân dân.

Cán bộ, chiến sỹ trong toàn lực lượng luôn giữ vững được bản lĩnh chính trị, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân; xây dựng được phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ; luôn tạo mối quan hệ mật thiết với nhân dân, đi sâu đi sát những vấn đề tại cơ sở, lắng nghe, tiếp thu ý kiến đóng góp của nhân dân. Qua đó, xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương về tinh thần mưu trí, dũng cảm trong đấu tranh trấn áp tội phạm, tận tụy phục vụ nhân dân, liêm khiết không nhận hối lộ, giờ đây, hình ảnh của người chiến sỹ Công an tỉnh Bạc Liêu giúp dân vượt qua thiên tai, dịch bệnh, xóa đói giảm nghèo, tận tụy, hết mình vì công việc đã khắc sâu trong lòng nhân dân và được nhân dân tin yêu, ủng hộ. Các mô hình, điển hình tiên tiến và các công trình, phần việc hướng về cộng đồng được lực lượng Công an duy trì và phát huy có hiệu quả như: Phần việc của Công an tỉnh “Nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin”, gắn với kế hoạch giảm nghèo của Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu.

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bạc Liêu hỗ trợ, giúp đỡ người dân đi qua đoạn đường bị ngập nước.

 

Trong 03 năm qua Công an tỉnh Bạc Liêu nhận đỡ đầu 120 hộ nghèo, đã giúp vốn, con giống, vật tư… với tổng số tiền gần 700 triệu đồng, kết quả đã có hơn 110 hộ thoát nghèo. Ngoài ra, Công an tỉnh còn tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, xây dựng và bàn giao hơn 170 căn nhà đồng đội, nhà tình nghĩa, tình thương; hàng chục cây cầu giao thông nông thôn; trao hàng trăm phần quà, tổ chức khám, chữa bệnh, cấp thuốc tặng gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, học sinh vượt khó, cán bộ, chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn... với tổng trị giá hàng chục tỷ đồng. Lực lượng đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh còn tham gia hiến 900 đơn vị máu, kịp thời cứu sống biết bao người bệnh; qua đó, đã để lại hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân.

Qua 03 năm thực hiện về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, lực lượng Công an tỉnh Bạc Liêu đã xuất hiện nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả tạo sức lan tỏa rộng khắp trong cán bộ, đảng viên. Các chỉ tiêu thi đua ở các Chi bộ, Đảng bộ đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức đề ra. Có nhiều tập thể, cá nhân lập công xuất sắc được các cấp khen thưởng và trở thành tấm gương sáng trong học tập, công tác trên các lĩnh vực công tác công an.

 

Bích Ân
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website