Người chiến sỹ Công an - lấy tình người ươm mầm thiện

22/05/2019

Tận tụy với công việc, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, luôn gần gũi động viên, giáo dục, cảm hóa phạm nhân yên tâm cải tạo để sớm trở về hòa nhập cộng đồng, đó là những đánh giá của đồng đội và các phạm nhân dành cho Đại úy Lý Văn Thường, Phó Phân trại quản lý phạm nhân, thuộc Trại tạm giam Công an tỉnh Lạng Sơn.

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho cán bộ công an xã

15/05/2019

Vừa qua, được sự ủy quyền của Công an các địa phương trong Khối thi đua, Công an thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình đồng chí Trương Văn Nhất, Phó Trưởng Công an xã Thượng Yên Công, thành phố Uông Bí.

Phá án trong 26 giờ, Công an Quảng Ninh nhận được Thư khen

15/05/2019

“Nếu không có các đồng chí, gia đình tôi không thể lấy lại công bằng và tài sản, đưa kẻ thủ ác ra ngoài ánh sáng, làm gương cho xã hội, giúp bố tôi bù đắp phần nào thiệt hại về sức khỏe, tinh thần và tài sản”, đó là những lời tâm sự chân thành của chị Nguyễn Thị Thúy (sinh năm 1984, trú tại phường Quang Trung, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) viết trong Thư gửi đến lãnh đạo Công an tỉnh và Công an thành phố Uông Bí sau khi bố chị được cứu sống từ vụ hành hung, cướp xe ôm.

Đưa những bước chân lạc lối trở về

15/05/2019

Bên cạnh chức năng, nhiệm vụ tổ chức quản lý, giam giữ người bị tạm giữ, người bị tạm giam thì một trong những nhiệm vụ quan trọng khác của Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Ninh đó là giáo dục để phạm nhân, người vi phạm pháp luật nhận thức rõ tội lỗi, hành vi vi phạm pháp luật, khắc phục, sửa chữa những lỗi lầm để khi trở về địa phương, họ sẽ trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Điểm sáng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

15/05/2019

Trong những năm qua, tình hình an ninh, trật tự (ANTT) trên địa bàn xã Độc Lập, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình được giữ vững, không phát sinh điểm nóng, "sạch" tệ nạn xã hội. Để có được kết quả trên, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong xã đã quyết liệt thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm kiềm chế gia tăng số vụ việc và các loại tội phạm. Qua đó, góp phần đảm bảo ANTT tại cơ sở, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Bảo vệ dân phố có “duyên” bắt tội phạm ma túy

15/05/2019

Phụ trách một địa bàn phức tạp về an ninh, trật tự (ANTT), ông Vũ Huyền Phong, Trưởng Ban bảo vệ dân phố số 5, khu dân cư An Lạc 1, tổ 23, phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai được người dân tin tưởng, quý mến đặt cho biệt danh với Bảo vệ dân phố có “duyên” bắt tội phạm ma túy.

Gương thanh niên tiêu biểu học tập và làm theo Bác

13/05/2019

Tại huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh, ai cũng biết đến tấm gương tiêu biểu trong thực hiện phong trào “Thanh niên Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 2008 - 2018 đó là Thượng úy Trịnh Công Tâm, Bí thư Chi đoàn Công an huyện. Đồng chí luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong các mặt công tác, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Nữ chiến sỹ An ninh - khéo léo trong giải quyết các vụ việc khiếu kiện

09/05/2019

Luôn tôn trọng, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, khéo léo trong thuyết phục, giải quyết các vấn đề có liên quan đến khiếu nại trong quần chúng nhân dân, đó là phương châm làm việc của Thượng úy Vũ Thị Mai Liên, cán bộ Đội An ninh phụ trách chuyên đề xã hội khác, Phòng An ninh đối nội, Công an tỉnh Quảng Ninh.

Hướng nghiệp, dạy nghề cho phạm nhân: Để "ngày về" thêm sáng

09/05/2019

Thượng tá Phạm Văn Hân, Giám thị Trại tạm giam số 2, Công an TP Hà Nội, nhìn nhận, sự cần thiết và ý nghĩa nhân văn của việc hướng nghiệp, dạy nghề, lao động đối với phạm nhân là để họ biết và trân trọng sức lao động; xa hơn nữa, đó là hành trang quý để nhanh chóng tái hòa nhập cộng đồng.

Thức vì bình yên quận trung tâm thành phố

06/05/2019

Đường phố khu trung tâm về đêm là thời khắc của những chiến sỹ Tổ tuần tra Công an quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng lên đường làm nhiệm vụ “Thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi”...

Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website