Cảnh sát khu vực được đồng đội tin yêu, người dân cảm phục

15/07/2019

Được phân công đảm trách địa bàn phức tạp về an ninh trật tự (ANTT), nhưng nhiều năm qua Thượng uý Hoàng Anh Phú, Cảnh sát khu vực Công an phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hoà) luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, 04 năm liên tục đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở (2014 - 2018).

Nơi dưỡng tâm hướng thiện

08/07/2019

Những cuốn sách tại Trại giam đang góp phần tạo sự chuyển biến, nhận thức tốt đẹp, nuôi dưỡng tâm hướng thiện và giúp các phạm nhân cải tạo tốt hơn để chuẩn bị cho ngày đoàn tụ với gia đình, tái hòa nhập với cộng đồng. Đây là những chia sẻ của Đại tá Phan Đình Thành, Bí thư Đảng ủy, Giám thị Trại giam số 3 (Cục Cảnh sát Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng Bộ Công an) về đời sống của phạm nhân cũng là những điều mục sở thị tại Trại giam ở mảnh đất Tân Kỳ, Nghệ An những ngày hè 2019.

Bác sĩ Trại giam Thanh Phong coi bệnh nhân như người thân

08/07/2019

05 giờ bắt đầu thăm khám cho các phạm nhân; sau đó, các y, bác sĩ lại tiếp tục điều trị cho phạm nhân nằm tại bệnh xá; thăm, khám cho các phạm nhân bệnh nặng; cấp cứu các trường hợp bệnh đột xuất; công tác phòng bệnh… là công việc hàng ngày của cán bộ, chiến sĩ (CBCS) làm công tác y tế của Trại giam Thanh Phong - Bộ Công an.

Điều tra viên trẻ kể chuyện phá án ma túy

19/06/2019

Thượng úy Vũ Thành Trung, Phó Đội trưởng Đội điều tra án ma túy Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hòa Bình là điều tra viên trẻ tuổi nhưng được lãnh đạo giao nhiều vụ án phức tạp với số lượng ma túy lớn, đối đầu với nhiều trùm ma túy mưu mô, xảo quyệt.

Cán bộ trẻ say mê nghiên cứu khoa học

19/06/2019

Tốt nghiệp Đại học Luật với bằng cử nhân loại Giỏi mở ra nhiều cơ hội việc làm cho Phan Minh Thuận nhưng anh vẫn cương quyết chọn phục vụ ngành Công an dù đã được nhận vào làm ở 01 đơn vị uy tín trên địa bàn tỉnh Trà Vinh cách đây gần 08 năm.

Người có duyên với những tấm huy chương

19/06/2019

Là 01 trong 03 cá nhân tiêu biểu của tuổi trẻ Công an tỉnh Sóc Trăng được tuyên dương “Thanh niên Công an Sóc Trăng tiêu biểu làm theo lời Bác” năm 2018, Trung úy Trà Trung Đạt, cán bộ Đội Quản lý và sử dụng chó nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh chia sẻ, đó là nhờ sự giúp đỡ và tạo điều kiện của tập thể mới có được thành tích như vậy.

Nhanh như lái xe chữa cháy

17/06/2019

Trước giờ, hình ảnh người lái xe chữa cháy ít được biết đến hơn so với lính chữa cháy. Không trực tiếp làm nhiệm vụ chữa cháy nhưng không vì thế mà vai trò và trách nhiệm của họ nhẹ nhàng hơn. Chuyện nghề của những lái xe 114 còn có những điều thú vị và hiểm nguy ít ai biết đến.

Học tập và làm theo Bác

12/06/2019

Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thời gian qua, Đảng ủy Công an huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La đã thực hiện hiệu quả việc học tập và làm theo Bác gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII và Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, phong trào thi đua “Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” và các phong trào thi đua khác do Ngành, địa phương phát động. Qua đó, tạo chuyển biến mạnh mẽ về tư tưởng, nâng cao hiệu quả các mặt công tác.

Thượng úy Nguyễn Hùng Hòa - tấm gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện

12/06/2019

Hiến máu tình nguyện là một hành động cao cả, là một trong những nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái “Thương người như thể thương thân”. Qua phong trào hiến máu tình nguyện, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình đáng trân trọng, cần được biểu dương và nhân rộng. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là Thượng úy Nguyễn Hùng Hòa, cán bộ Phòng Tham mưu, đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Bạc Liêu.

Người dân gửi Thư cảm ơn Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an thành phố Hải Phòng

11/06/2019

Thời gian qua, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính (QLHC) về trật tự xã hội (TTXH) Công an thành phố Hải Phòng đã làm tốt công tác cấp căn cước công dân (CCCD) và sổ hộ khẩu cho nhiều tổ chức, cá nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Đặc biệt, đơn vị đã thành lập nhiều Đoàn công tác đi đến tận nhà hay địa điểm xa thành phố hướng dẫn các thủ tục cấp CCCD, qua đó góp phần tạo niềm tin cho người dân đối với lực lượng Công an.

Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website